Hiển thị tất cả 10 kết quả

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là thiết bị được sử dụng để thổi hơi lạnh từ nước vào không khí giúp làm giảm nhiệt độ của không khí trong nhà, từ đó không gian sống, sinh hoạt, làm việc trong phòng trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Cấu tạo của quạt điều hòa

Quạt điều hòa có cấu tạo gồm các bộ phận chính là:
Máy bơm nước.
Hộp chứa nước.
Hệ thống quạt có động cơ lớn có chức năng hút không khí nóng từ môi trường ngoài vào máy.
Tấm làm mát (Cooling Pad) thường có dạng tổ ong và làm từ chất liệu cellulose (xenlulozơ) có chức năng hạ nhiệt luồng khí nóng bên ngoài phòng, tạo gió mát thổi ra môi trường ngoài. Một số tấm làm mát hiện đại, cao cấp hơn còn có những chức năng như lọc bụi bẩn, khử mùi, kháng khuẩn… để thanh lọc không khí trong phòng.

Nguyên lý hoạt động của Quạt điều hòa

Cách hoạt động của quạt điều hòa về cơ bản như sau:
Máy bơm nước dẫn nước từ khay nước lên tấm làm mát.
Tấm làm mát hút nước, trở nên ẩm.
Không khí nóng bên ngoài được hệ thống quạt hút vào sẽ đi qua tấm làm mát. Tấm làm mát ẩm sẽ hấp thụ nhiệt của luồng khí nóng này, giúp nhiệt độ không khí được giảm xuống đáng kể thường từ 3 – 7 độ C (tối đa có thể lên tới 15 độ C), tạo ra luồng hơi lạnh. Sau đó, luồng hơi lạnh này được máy thổi ra ngoài môi trường sẽ ngay lập tức làm giảm nhiệt độ phòng, giúp bạn nhanh chóng cảm nhận được hơi mát, hơi lạnh sảng khoái, dễ chịu.
Thông thường, nếu bạn chỉ dùng nước thì nhiệt độ phòng sẽ chỉ giảm khoảng 3 – 7 độ C, nhưng nếu bỏ thêm cả đá khô vào khay nước thì nhiệt độ phòng sẽ giảm sâu hơn, có thể xuống 10 – 15 độ C so với khi chưa dùng máy làm mát.
Nhờ khả năng điều hòa nhiệt độ trong phòng như trên và có thể kết hợp sử dụng với đá hóa học nên quạt điều hòa còn được gọi với những cái tên khác là máy làm mát không khí hay quạt đá.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0344.201.205